Những thông tin bạn cần biết khi tham gia chuyển đổi văn bằng điều dưỡng Áo

Mục lục bài viết

  Hiện nay, trở thành điều dưỡng viên tại Áo đang là chủ đề được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Không chỉ đảm bảo tương lai vẫn chắc mà điều dưỡng viên tại Áo còn nhận được rất nhiều chính sách phúc lợi hấp dẫn như mức thu nhập hấp dẫn, hưởng ít nhất 14 -15 tháng lương,... Chuyển đổi văn bằng điều dưỡng tại Áo được xem là một trong những chương trình giúp điều dưỡng viên Việt Nam có thể hiện thực hóa cơ hội làm việc tại Áo với thời gian nhanh chóng cùng mức chi phí phải chăng. Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp bạn tìm hiểu những thông tin cần thiết khi chuyển đổi văn bằng điều dưỡng tại Áo.

  Chương trình chuyển đổi văn bằng điều dưỡng tại Áo

  Là chương trình dành cho điều dưỡng viên đã, đang hoặc sắp tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng hệ Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học tại Việt Nam, có mong muốn tu nghiệp tại nước ngoài, đặc biệt là tại Áo và các nước châu Âu. Khi tham gia chương trình này, các bạn Điều dưỡng viên sẽ được học bổ sung kiến thức chuyên ngành, kết hợp thực hành tại hệ thống y tế nước Áo với mức lương thực tập từ 2.693 - 3.134€/tháng (khoảng 74 - 86.5 triệu đồng). Sau khi hoàn tất chương trình học, bằng cấp chuyên môn của bạn sẽ được sẽ được cơ quan thẩm quyền Áo đánh giá, công nhận và chuyển bằng cấp Việt Nam thành chứng chỉ nghề Quốc tế. Các bạn Điều dưỡng viên sau khi nhận chứng chỉ nghề sẽ được làm việc ở các lĩnh vực như Điều dưỡng gây mê hồi sức, Điều dưỡng trẻ em và thanh thiếu niên, Điều dưỡng chăm sóc người lớn tuổi,... tại các viện dưỡng lão, bệnh viện, nhà riêng,… Trở thành Điều dưỡng viên tại Áo, các bạn không chỉ chăm sóc bệnh nhân sau khi phẫu thuật mà còn hỗ trợ, động viên họ đến khi hồi phục sức khỏe, cũng như kiểm tra đơn thuốc, nhắc nhở bệnh nhân uống thuốc đúng giờ. Các điều dưỡng viên tại Áo sẽ thường xuyên được trau dồi kiến thức tâm lý, giáo dục,.. để có thể chăm sóc bệnh nhân một cách cá nhân hóa, giúp bệnh nhân mau chóng lấy lại tinh thần sau điều trị.

  Chương trình chuyển đổi này đang được chính quyền Áo triển khai tại Phuong Nam Education với nhiều chính sách và đãi ngộ hấp dẫn, đảm bảo sự nghiệp vững chắc dành riêng cho Điều dưỡng viên Việt Nam. Tùy vào việc bằng Trung Cấp, Cao Đẳng hay Đại học chuyên ngành Điều dưỡng mà các bạn Điều dưỡng viên sẽ được sắp xếp những vị trí làm việc khác nhau tại làm việc tại Áo.

  Khái quát chương trình chuyển đổi văn bằng điều dưỡng Áo

  Cơ hội nghề nghiệp rộng mở do sự thiếu hụt điều dưỡng viên trầm trọng tại Áo

  “Già hóa dân số” ở Áo hiện nay đang là vấn đề khiến chính phủ Áo vô cùng đau đầu. Đặc biệt, trong cuộc khủng hoảng Covid vừa qua, tình trạng thiếu điều dưỡng viên đã trở nên trầm trọng đến mức phải báo động. Theo WIFO (Viện Nghiên cứu Kinh tế Áo), ước tính đến năm 2030 thì Áo sẽ thiếu hụt hơn 24.000 nhân viên điều dưỡng có tay nghề cao. Chính vì thế mà nhu cầu về Điều dưỡng viên tại Áo là rất cao. Điều này đã giúp cho ngành Điều dưỡng Áo lên ngôi và cơ hội phát triển sự nghiệp rộng mở cho Điều dưỡng viên Việt Nam, giải quyết được vấn nạn thất nghiệp sau khi ra trường của ngành này tại Việt Nam. 

  Để thu hút nguồn nhân lực Điều dưỡng viên từ nước ngoài đến Áo làm việc và sinh sống, chính phủ Áo đã đưa rất nhiều chính sách phúc lợi hấp dẫn như đài thọ toàn bộ chi phí tại Việt Nam, miễn học phí học bổ sung chuyên môn, hỗ trợ 1 phần phí thuê nhà, nhận lương khi học hấp dẫn,... nhằm thu hút điều dưỡng viên Việt Nam đến Áo làm việc thông qua các chương trình chuyển đổi văn bằng. Vinh dự là đơn vị tiên phong được Chính quyền Áo tin chọn triển khai chương trình Chuyển đổi văn bằng Điều dưỡng, Phuong Nam Education mang đến nhiều chính sách, đãi ngộ hấp dẫn, tự tin sẽ là cầu nối lý tưởng giúp điều dưỡng viên Việt Nam chinh phục giấc mơ du học, mở ra cơ hội cơ hội phát triển vượt trội dành riêng cho Điều dưỡng viên Việt Nam!

  Top 05 lợi ích khi tham gia chuyển đổi văn bằng điều dưỡng tại Áo

  1. Điều kiện tham gia dễ dàng

  Không mang tính đòi hỏi cao như các ngành học ở các quốc gia khác, điều kiện tham gia chuyển đổi văn bằng điều dưỡng Áo chỉ yêu cầu điều dưỡng viên đáp ứng được các yêu cầu cơ bản như trình độ học vấn, tình trạng sức khỏe và yêu cầu ngoại ngữ là bằng B1 tiếng Đức (tối thiểu). Nếu chưa có chứng chỉ tiếng Đức, bạn sẽ đào tạo miễn phí khi tham gia chuyển đổi tại Phuong Nam Education. Nhiều bạn có thể định cư tại Áo sau 5 năm làm việc.

  2. Thời gian đào tạo ngắn

  Khác với chương trình du học nghề Áo hệ 3 năm, thời gian đào tạo và công nhận văn bằng Điều dưỡng tại Áo sẽ chỉ kéo dài từ 1.5 đến 18 tháng. Trong thời gian này, các bạn sẽ được đào tạo thêm về lý thuyết chuyên ngành, bồi dưỡng thêm chuyên môn, đồng thời được đi thực hành nhận lương ngay trong quá trình học bổ sung với mức lương trung bình hấp dẫn, từ 2.693€/tháng (khoảng 74 triệu đồng) và được nhận ít nhất 14 - 15 tháng lương/năm. 

  3. Tỉ lệ đậu visa cao, miễn chứng minh tài chính

  Một trong những lợi ích hàng đầu của chương trình chuyển đổi văn bằng này chính là miễn phí 100% học phí học bổ sung chuyên môn trong suốt thời gian học tại Áo. Đồng thời chương trình này cũng không yêu cầu các bạn điều dưỡng viên phải chứng minh tài chính. Điều này sẽ giúp các bạn Điều dưỡng viên Việt Nam tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi du học, tỉ lệ đậu Visa cũng được xem là rất cao.

  4. Chính sách phúc lợi hấp dẫn

  Điều dưỡng viên khi tham gia chương trình chuyển đổi văn bằng sẽ được hưởng ngay gói đài thọ toàn bộ chi phí tại Việt Nam chính phủ Áo, bao gồm: học phí tiếng Đức trình độ từ A1-B1, khóa luyện thi B1, lệ phí thi chứng chỉ tiếng Đức B1: Goethe, ÖSD hoặc TELC tại Việt Nam (01 lần), khóa học tiếng Đức chuyên ngành Điều dưỡng cơ bản, chi phí xử lý hồ sơ, vé máy bay sang Áo (1 chiều), bảo hiểm ban đầu theo quy định... Bên cạnh đó, chính phủ Áo cũng tạo mọi điều kiện để khuyến khích các bạn Điều dưỡng viên nước ngoài đến đây học tập và phát triển sự nghiệp bằng những chính sách phúc lợi vô cùng hấp dẫn tại Áo như: 
  - Được hưởng ít nhất 14 - 15 tháng lương
  - Được nghỉ phép có lương 05 - 06 tuần/năm và nghỉ lễ hưởng lương 16 - 18 ngày 
  - Hỗ trợ một phần chi phí nhà ở trong suốt thời gian đào tạo, làm việc 
  - Cơ hội nhận tài trợ toàn bộ học phí học lên Cử nhân/Thạc sĩ sau 04 năm làm việc và hưởng 80% lương (miễn làm việc trong khi học)

  Các chính sách như bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và một số quyền lợi khác đều được đảm bảo ngay sau khi các bạn nhận bằng chuyển đổi và bắt đầu đi làm. 

  5. Được sắp xếp việc làm và nhận lương sau chuyển đổi trước thuế trung bình lên đến 109 triệu đồng/tháng ngay sau khi tốt nghiệp

  Trong quá trình học chuyển đổi, Điều dưỡng viên sẽ được làm việc và thực hành từ 37 đến 40 giờ/tuần với mức lương thực tập hấp dẫn và sẽ tăng dần qua các năm. Ngoài ra, phúc lợi xã hội cũng như là mức lương mà điều dưỡng viên Việt Nam được hưởng không có nhiều sự khác biệt so với người dân bản địa. Mức lương thực tập trung bình của các bạn theo ngành điều dưỡng được đánh giá là cao vượt trội so với các ngành khác tại Áo, khoảng 2.693 – 3.134€/tháng (khoảng 74 triệu - 86.5 triệu đồng). 

  Sau khi hoàn tất chương trình chuyển đổi, Điều dưỡng viên sẽ được sắp xếp việc làm với tư cách là Trợ lý Điều dưỡng/Điều dưỡng viên tại Áo với mức lương sau chuyển đổi trung bình trước thuế có thể lên đến 3.936€/tháng (khoảng 109 triệu đồng). Bên cạnh đó, chính phủ Áo cũng sẽ tạo cơ hội cho các bạn điều dưỡng viên Việt Nam làm việc và định cư lâu dài sau tại đây chỉ sau 05 năm làm việc.

  05 lợi ích vượt trội khi tham gia chuyển đổi văn bằng điều dưỡng tại Áo

  Điều kiện chương trình chuyển đổi văn bằng điều dưỡng tại Áo

  Điều kiện chương trình chuyển đổi văn bằng điều dưỡng tại Áo được xem là tương đối dễ dàng so với chương trình chuyển đổi tại các quốc gia khác. Để có thể tham gia thực hiện chuyển đổi văn bằng Điều dưỡng tại Áo, các ứng viên cần đáp ứng các yêu cầu sau:
  - Nam, nữ sắp hoặc đã tốt nghiệp hệ Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học chuyên ngành Điều dưỡng
  - Chứng chỉ ngoại ngữ: bằng tiếng Đức B1 hoặc B2
  - Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm và không có tiền án tiền sự
  - Có nguyện vọng học tập, làm việc và định cư lâu dài tại Áo

  Lộ trình học tập và chuẩn bị hồ sơ khi tham gia chương trình chuyển đổi bằng điều dưỡng Áo tại Phuong Nam Education

  Lộ trình của chương trình chuyển đổi văn bằng sẽ được chia thành 2 giai đoạn chính. Tuy nhiên, tùy thuộc vào yêu cầu xét tuyển và khả năng học tiếng Đức của Điều dưỡng viên mà khung thời gian này sẽ có sự thay đổi.

  1. Lộ trình tại Việt Nam

  Đối với chương trình này, Điều dưỡng viên có vài buổi trao đổi và tư vấn trực tiếp với đội ngũ tư vấn viên tại Phuong Nam Education để nắm về chương trình cũng như là nhu cầu, điều kiện của điều dưỡng viên. Sau khi nắm được các thông tin cơ bản, Phuong Nam Education sẽ lên kế hoạch du học được cân nhắc dựa theo yêu cầu và điều kiện tài chính, gồm:

  Bước 1: Tìm hiểu chương trình

  • Phuong Nam Education sẽ giúp bạn hệ thống lại các thông tin chi tiết nhất về quy trình, thủ tục hồ sơ về chương trình chuyển đổi văn bằng điều dưỡng tại Áo

  Bước 2: Trao đổi, phỏng vấn 1:1 với đại diện Áo

  • Tại buổi phỏng vấn, bạn sẽ được trao đổi chi tiết hơn về chương trình, nguyện vọng và được giải đáp các thắc mắc, chia sẻ văn hóa làm việc tại Áo

  Bước 3: Hoàn thiện hồ sơ nhập học

  • Cả 03 bên sẽ cùng thống nhất xem bạn phù hợp chương trình hay không, phù hợp với vị trí nào để từ đó đưa ra lộ trình du học phù hợp nhất cho bạn.

  Bước 4: Hoàn thiện hồ sơ chuyển đổi

  • Tiến hành tham gia trao đổi và làm quen với đơn vị làm việc tại Áo.Trong thời gian này, các bạn sẽ được tham gia các lớp tiếng Đức từ A1 - B1 và lớp luyện thi tiếng Đức B1 tại Phuong Nam Education. Đồng thời, suốt quá trình này thì Trung tâm sẽ giúp bạn tổng hợp tài liệu, hỗ trợ công chứng và dịch thuật các nội dung cần thiết để hoàn thiện hồ sơ chuyển đổi

  Bước 5: Hoàn thiện hồ sơ xin Visa

  • Phuong Nam Education hỗ trợ xử lý hồ sơ, hoàn thiện nhanh chóng từ A-Z để hoàn thành thủ tục công nhận bằng, xin giấy nhập học tại trường và xin Visa tại lãnh sự quán

  2. Lộ trình học chuyển đổi văn bằng tại Áo

  Sau khi xin visa sang Áo thành công, chương trình học chuyển đổi văn bằng sẽ chia ra làm 2 giai đoạn:

  2.1 Học bổ sung chuyên môn tại Áo (thường kéo dài 1.5 - 18 tháng) 

  Do bằng cấp của các bạn tại Việt Nam chưa được quy đổi tương đương nên trong giai đoạn này, điều dưỡng viên sẽ học kết hợp làm việc tại hệ thống y tế nước Áo với mức lương thực tập trung bình khoảng 2.693 - 3.134€/tháng (khoảng 74 - 86.5 triệu/tháng).

  Song song với chương trình học chuyển đổi, Điều dưỡng viên sẽ tiếp tục tham gia khóa học tiếng Đức B2 để nâng cao khả năng giao tiếp và trình độ tiếng Đức phục vụ cho công việc và cuộc sống.

  Để kết thúc chương trình và nhận được chứng chỉ hành nghề, điều dưỡng viên buộc phải hoàn tất được bài test đánh giá tay nghề, kiến thức và có bằng ngoại ngữ tiếng Đức B2.

  2.2 Tốt nghiệp, nhận giấy phép hành nghề, làm việc và định cư tại Áo

  Sau khi học xong, điều dưỡng viên được sắp xếp việc làm ngay tại Áo. Bằng cấp - Giấy phép hành nghề có giá trị và được công nhận trên toàn châu Âu. Khi đó, Điều dưỡng viên sẽ được làm việc tại hệ thống bệnh viện lớn của Áo và hưởng các phúc lợi như một điều dưỡng viên bản địa.

  Khi bắt đầu làm việc chính thức, Điều dưỡng viên tại Áo sẽ được hưởng lương từ 2.763 – 3.936€/tháng (tùy theo từng vị trí làm việc). Mức lương này sẽ tăng dần theo thâm niên. Các bạn cũng sẽ được nhận mọi chính sách phúc lợi xã hội như người Áo.

  Lộ trình tham gia chuyển đổi bằng điều dưỡng Áo

  Hồ sơ chuyển đổi văn bằng Áo cần những gì?

  Tùy thuộc vào chương trình vào yêu cầu của từng bang, từng trường mà bộ hồ sơ tham gia chương trình chuyển đổi bằng điều dưỡng Áo sẽ những sự khác nhau đôi chút. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải chuẩn bị một số loại giấy tờ cần thiết như:
  - Sơ yếu lý lịch
  - Bản sao giấy khai sinh, hộ chiếu bản gốc và CMND có công chứng
  - 2 bản sao hộ khẩu có công chứng
  - Giấy khám sức khỏe, Chứng nhận đủ điều kiện đi lao động và du học (có thể bổ sung sau).
  - Học bạ và Bằng THPT bản gốc. Bằng Tốt nghiệp, bảng điểm Trung cấp/Cao Đẳng/Đại học ngành Điều dưỡng bản gốc.
  - Chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Đức B1 (Nếu chưa có sẽ được Phuong Nam Education đào tạo)
  - Bản lý lịch Tư pháp số 1 bản gốc (Xin tại sở tư pháp).
  - Đơn xin học (Viết tay hoặc đánh máy, giải trình rõ lý do muốn học nghề tại Áo).
  - 12 ảnh theo quy định của ĐSQ Áo
  - Và các loại giấy tờ cần thiết khác

   

  03 loại giấy tờ cần thiết khi tham gia chuyển đổi văn bằng điều dưỡng Áo

  Các loại chi phí chuyển đổi văn bằng điều dưỡng tại Áo

  Tùy thuộc vào từng chương trình, từng trường mà chi phí chuyển đổi văn bằng tại Áo sẽ có sự chênh lệch đôi chút. Sau đây là một số loại chi phí cần thiết bạn cần chi trả mà Phuong Nam Education đã giúp bạn tổng hợp chi phí tham gia chương trình chuyển đổi văn bằng tại Áo ngành điều dưỡng:

  1. Chi phí học và thi lấy bằng tiếng Đức tại Việt Nam

  Việc học tiếng đến trình độ B1 sẽ diễn kéo dài khoảng từ 6 đến 9 tháng. Mức học phí trọn gói cho chương trình này sẽ rơi vào khoảng 30,000,000 VND – 40,000,000 VND (tùy theo từng trung tâm). Để giảm chi phí học và tiết kiệm thời gian, Phuong Nam Education khuyên bạn nên tìm hiểu và lựa chọn những trung tâm lâu đời và có tiếng tại Việt Nam. Chi phí thi tiếng Đức cho mỗi kỹ năng (có 4 kỹ năng) là khoảng 1,000,000 VND. Bạn có thể thi riêng từng kỹ năng cho đến khi đạt cả 4 kỹ năng.

  2. Chi phí chuyển đổi văn bằng điều dưỡng tại Áo

  Việc chuẩn bị hồ sơ nhập học luôn là một trong những giai đoạn khó khăn đối với các bạn điều dưỡng viên. Bên cạnh việc liên hệ tìm trường với các đối tác bên Áo, các bạn còn phải tự chuẩn bị hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán. Chính vì thế, việc lựa chọn một trung tâm tư vấn du học uy tín sẽ giúp bạn hoàn thiện hồ sơ nhanh chóng, tăng tỷ lệ đậu Visa và tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức. Các trung tâm tư vấn du học sẽ giúp bạn giải quyết tất cả nỗi lo về hồ sơ để bạn tập trung vào việc học và thi chứng chỉ tiếng Đức. 

  Hiện nay, cũng có nhiều trung tâm tư vấn du học vừa nhận xử lý hồ sơ, vừa có các lớp dạy tiếng Đức cho điều dưỡng viên. Như vậy, chi phí chuyển đổi văn bằng điều dưỡng tại Áo cũng sẽ có nhiều chính sách ưu đãi và tiện lợi hơn cho quá trình xử lý hồ sơ chuyển đổi. 

  Quyền lợi của ứng viên khi tham gia chương trình chuyển đổi văn bằng ngành điều dưỡng Áo tại Phuong Nam Education

  Điều dưỡng viên có cơ hội được nhận ngay gói đài thọ toàn bộ chi phí tại Việt Nam, gồm: học phí tiếng Đức trình độ từ A1-B1, khóa luyện thi B1, lệ phí thi chứng chỉ tiếng Đức B1: Goethe, ÖSD hoặc TELC tại Việt Nam (01 lần), khóa học tiếng Đức chuyên ngành Điều dưỡng cơ bản, chi phí xử lý hồ sơ, vé máy bay sang Áo (1 chiều), bảo hiểm ban đầu theo quy định...  khi tham gia chuyển đổi văn bằng Áo tại Phuong Nam Education. Là một trong những trung tâm xử lý hồ sơ chuyển đổi văn bằng điều dưỡng tại Áo uy tín nhất hiện nay, Trung tâm sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí về chương trình, đơn giản và cá nhân hóa lộ trình chuyển đổi để thời gian nhận bằng vào làm việc tại Áo của bạn diễn ra một cách nhanh chóng.

  Với hơn 13 năm kinh nghiệm tư vấn du học, Phuong Nam Education có mạng lưới liên kết với hơn 100 trường/viện đào tạo uy tín trên toàn cầu, đã xử lý thành công hơn 800 bộ hồ sơ và chưa có trường hợp nào rớt visa tính tới thời điểm hiện tại nên bạn hoàn toàn có thể chọn Trung tâm tư vấn du học Phuong Nam là nơi chọn mặt gửi vàng nhờ dịch vụ tư vấn du học chuẩn chỉnh:
  - CHUYÊN NGHIỆP: tư vấn và xử lý hồ sơ nhanh chóng, kỹ càng từ A-Z
  - TẬN TÂM: đồng hành cùng điều dưỡng viên trong quá trình học tập và thích nghi tại nước ngoài
  - TOÀN DIỆN: xử lý hồ sơ chuyên nghiệp, hoàn thiện nhanh chóng từ A - Z
  - TIẾT KIỆM: dịch vụ tư vấn cá nhân hóa, tài chính minh bạch và cam kết không phát sinh thêm chi phí.

  Tham gia tư vấn chuyên sâu, tự tin du học Áo cùng Phuong Nam Education

  Bài viết trên đây, Phuong Nam Education đã giúp bạn tổng hợp những thông tin quan trọng về chương trình chuyển đổi văn bằng điều dưỡng tại Áo. Với những thông tin này, Trung tâm hy vọng có thể giúp ích cho các bạn điều dưỡng viên có kế hoạch du học phù hợp và mau chóng hoàn thiện hồ sơ chuyển đổi. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về chương trình, bạn có thể đến địa chỉ 357 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, TP.HCM hoặc liên hệ ngay số Hotline: 1900 7060 để được Phuong Nam Education tư vấn hoàn toàn miễn phí.

  Tags: Điều dưỡng Áo, Chuyển đổi văn bằng điều dưỡng tại Áo, Chi phí chuyển đổi văn bằng tại Áo, Hồ sơ chuyển đổi văn bằng Áo cần những gì, Điều kiện chương trình chuyển đổi văn bằng điều dưỡng tại Áo

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay

  Tư vấn miễn phí

  PHUONG NAM EDUCATION - Hotline 1900 7060 - 028 36228849
  zalo